จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

เบตง จับยาบ้า กัญชา อาวุธปืน


เบตง จับยาบ้า กัญชา อาวุธปืน

เบตง เจ้าหน้าที่ ตชด.445 อส.อำเภอเบตง เข้าค้นบ้านหลังรับแจ้ง ได้ของกลางยาบ้า กัญชา อาวุธปืน รับสารภาพขายยาบ้าและนำมาให้เพื่อนที่ช่วยทำสวนผลไม้เสพ

     เมื่อเวลา 08.30 น วันที่ 11 พ.ค.61 นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งอยู่ในสวนผลไม้ ซอยชุมทอง หมู่1 บ้าน กม.29 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา มีการจำหน่ายยาเสพติดและมีกลุ่มวัยรุ่นไปมั่วสุมเสพยากันเป็นประจำ จึงสั่งการให้นายพงศธร คงทอง ปลัดอำเภอเบตง รับผิดชอบงานยาเสพติด ประสาน พ.ต.ท.จาริพัฒน์ ทองแดง ผบ.ร้อย ตชด.445

    นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด. อส. เข้าปิดล้อมตรวจค้น จนสามารถจับกุมนายสุไลมาน ดะแชสาเมาะ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/9 หมู่2 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 421 เม็ด กัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 59.74 กรัม อาวุธปืนยาวประดิษฐิ์เอง 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 11 นัด พร้อมอุปกรณ์การเสพยาจำนวนหนึ่ง

     จากการสอบสวน รับสารภาพ จำหน่ายยาบ้ามาประมาณ 5 เดือนแล้ว ยาบ้าได้ซื้อมาจากเพื่อนในราคาถุงละ 16,500 บาท แล้วนำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ในราคาเม็ดละ 120 บาท ยาบ้าบางส่วนก็จะนำเสพเองและให้เพื่อนๆที่มาช่วยทำสวนผลไม้เสพ ที่เสพยาบ้าเพราะมีอาชีพทำสวนผลไม้เมื่อเสพแล้วจะได้มีแรงทำสวน ส่วนกัญชาซื้อมาในราคา 3,000 บาท แล้วจะนำมาตัดแบ่งจำหน่ายในราคาก้อนละ 100 บาท บางส่วนก็จะมาเสพเองก่อนนอน อาวุธปืนนำมาไว้เพื่อยิงสัตว์

      เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต,มียาเสพติดให้โทษประเภท5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.อัยเยอร์เวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณกล้าณรงค์ ทองนาคพันธ์ ข่าว โยธิน  ประชามติรัฐ ภาพ รายงาน จาก อ.เบตง จ.ยะลา

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น