จำนวนผู้เข้าชม

วันพุธที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2561

พุทธศาสนิกชนวัดราษฏร์สโมสร ยุคโลกโซเซียล วัยรุ่นร่วมมากกว่าทุกปี ในวันวิสาขบูชา ร่วมเวียนเทียน ฟังธรรมเทศนา ประเพณีวัฒนธรรมคู่สังคมไทย (ชมคลิป)


พุทธศาสนิกชนวัดราษฏร์สโมสร ยุคโลกโซเซียล วัยรุ่นร่วมมากกว่าทุกปี ในวันวิสาขบูชา ร่วมเวียนเทียน ฟังธรรมเทศนา ประเพณีวัฒนธรรมคู่สังคมไทย  (ชมคลิป)


   ประพันธ์ ฤทธิวงศ์ บก.สื่อออนไลน์ ปลายด้ามขวาน@ชายแดนใต้ ภาพข่าว


        

 เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2561 บรรยากาศ ช่วงค่ำ ณ วัดราษฏร์สโมสร อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมีพระ ครูวรปัญญาประยุต เจ้าอาวาสและเจ้าคณะอำเภอรือเสาะ-ศรีสาครได้แสดงพระธรรมเทศนา 

        โดยมี นายวิชิต อบอุ่น รองนายกเทศมนตรีตำบลรือเสาะ เป็นประธาน พ.ต.ท.มานพ  พรหมเมศ สวป.สภ.รือเสาะ หัวหน้าส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชนชาวอำเภอรือเสาะ

       ร่วมเวียนเทียนรอบวิหารวัดราษฏร์สโมสร ถึงแม้จะมีเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่หวั่นเหตุการณ์

        ซึ่งปีนี้ทำให้ผู้คนมาร่วมบางตา แต่ก็เป็นที่น่าสังเกตว่ามีวัยรุ่นหนุ่มสาวเข้าวัดเวียนเทียนในวัน สำคัญทางพระพุทธศาสนา ทั้งนี้สำหรับการเวียนเทียนในพื้นที่อำเภอรือเสาะ บางวัด มีการเวียนเทียนในช่วงเที่ยงวัน หรือช่วงเย็น แทนช่วงกลางคืนนั้น


      เป็นผลจากเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ส่งผลให้เกิดความไม่ปลอดภัย ในการปฏิบัติธรรมของพุทธศาสนิกชนในพื้นที่ ยังคงมีความเสี่ยงต่อภัยอันตรายจากเหตุการณ์อยู่

  


   จึงได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปตั้ง¬จุดตรวจจุดสกัด และปฏิบัติการตามมาตรการเฝ้าระวัง และป้องกันที่กำหนดไว้อย่างเข้มงวดเพื่อสร้างเชื่อมั่นให้กับพุทธศาสนิกชนใน พื้นที่

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น