จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561

คลองท่อม/วอนช่วยเหลือสาวป่วย โรคสะเก็ดเงิน มานานกว่า7ปี รักษามาหลายแห่งแต่ไม่หาย (มีคลิป)

คลองท่อม/วอนช่วยเหลือสาวป่วย โรคสะเก็ดเงิน มานานกว่า7ปี   รักษามาหลายแห่งแต่ไม่หาย (มีคลิป)

  ล่าสุดลามทั่วทั้งตัว และมีอาการเจ็บจนนอนไม่หลับ   พ่อแม่ฐานะยากจน ไม่มีรายได้ หมดเงินไปกับการรักษาหลายแสนบาท

    

      วันที่ 27 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในตำบลพรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่  พบหญิงสาวป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินมาหลายปี แต่รักษาไม่หาย  พ่อแม่หมดเงินไปจำนวนมาก  แต่อาการไม่ดีขึ้น  จึงเดินทางไป จึงเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 10/2 ม.8 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม  พบนางสาวพรมณี  อินทนะ  หรือน้องโบว์   อายุ28 ปี  นั่งอยู่ที่ขนำหน้าบ้านใน สภาพร่างกายมีรอยผื่น แดง ทั้งตัว ยกเว้นใบหน้าบางส่วน   โดยมี พ่อแม่ และญาติพี่น้องเดินทามาเยี่ยมอาการ และคอยเป็นกำลังใจ

           สอบถามน.ส.พรมณี   ทราบว่า  เมื่อประมาณ 7ปีก่อน มีอาการผื่นแรกที่ท้ายทอย  พ่อแม่ จึงได้ไปหาหมอผิวหนังรักษามาเรื่อยๆ  ทั้งโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน ในจังหวัดกระบี่และจังหวัดใกล้เคียง  ที่ไหนว่ารักษาหาก็ไปหา แต่อาการไม่ดีขึ้น  ล่าสุดผื่นสะเก็ดเงินลุกลาม จนแดงไปทั้งตัว มีลักษณะแตกเป็นผื่นแดง และเป็นคราบสะเก็ดหลุดออก  และมีอาการปวดแสบปวดร้อน  เวลากลางคืนก็นอนไม่หลับ  ตอนนี้ก็ทางครีม  น้ำมันมันมะพร้าว  เพื่อบรรเทาอาการ  เพราะ ไม่รู้จะไปรักษาที่ไหน


      ด้านนางสำราญ  อยู่ทองอินทร์  อายุ 52ปี  มารดา  กล่าวว่า   ตอนนี้ไม่เงินจะพาลูกไปรักษาแล้ว  เพราะตลอดระยะเวลากว่า7ปี หมดเงินไปกับการพาลูกไปรักษาตามที่ต่างๆหลายแสนบาท   ตอนนี้ครอบอาศัยอยู่ด้วยกัน 4คน พ่อ แม่ ลูกสาว และ ยายแก่ชรา

       ส่วนสามี ก็เป็นโรคนิ่วในไต  ทำงานหนักไม่ได้  ตอนนี้มีรายได้อะไร อาศัยเก็บผักตามป่ามาขายบ้าง ส่วนสามีก็หาปลาตามลำคลองมาขาย เลี้ยงครอบครัวไปวันๆ   ส่วน แม่ของตน ซึ่งเป็นยายของลูกสาวก็อายุมาก ก็เป็นโรคหัวใจโต ก็ต้องคอยดูแลรักษาเช่นกัน    รู้สึกสงสารลูกมาก  แต่ไม่รู้จะหาวิธีการรักษาอย่างไร  โรคก็ลุกลามไปทั้งตัว เงินที่จะไปรักษาก็ไม่มีแล้ว


       หากต้องการช่วยเหลือนางสาวพรมณี (น้องโบว์)    ติดต่อได้ที่ โทร .085-7924583      หรือโอนเงินเข้าบัญชี   ธนาคารกรุงศรีอยุธยา  สาขาเทสโก้โลตัส ลำทับ   หมายเลขบัญชี 678-1-08326-1

ขอบคุณ น้าเมศ มากผล รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น