จำนวนผู้เข้าชม

วันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561

เหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบท ที่ถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี จ.กระบี่(ชมคลิป)

เหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบท  ที่ถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี จ.กระบี่(ชมคลิป)

  เมื่อวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา ไม่ส่งผลกระทบ  นักท่องเที่ยวยังคง เดินทางขึ้นเรือโดยสาร เพื่อไปท่องเที่ยวทางทะเล ในจ.กระบี่จำนวนมาก บรรยากาศคึกคัก   เนื่องจากยังเชื่อมั่นในการดูแลความปลอดภัย  ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เรียกผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวเพิ่มมาตรการความปลอดภัย ทั้งก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุเพื่อสร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยว


                เมื่อ  วันที่ 16 ม.ค.61  นายวรพจน์  ล้อมลิ้ม    หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารรา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่  พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ เข้าตรวจสอบความเรียบร้อย บริเวณท่าเทียบเรืออุทยานแห่งชาติฯ และบริเวณชายหาดนพรัตน์ ธารา และหาดอ่าวนาง   ต.อ่าวนาง  อ.เมืองกระบี่    กำชับกับตันเรือ คนเรือและไกด์นำเที่ยว  ในการดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว  เรือทุกลจะต้องบรรทุกเกินที่กำหนด  เรือทุกลำต้องมีอุปกรณ์ความปลอดภัย เช่น เสื้อชูชีพ และถังดับเพลิงประจำเรือ จะต้องมี   

            ก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล   โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก   โดยนายวรพจน์ กล่าวว่า  หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือสปีดโบท คิงโพไซดอน ที่หน้าถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพี ต.อ่าวนาง  เมื่อวันที่ 14 ม.ค.61   ที่ผ่านมา ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวแต่อย่างใด ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาลงเรือที่ท่าเทียบเรืออุทยานฯ เพื่อท่องตามเกาะแก่งต่างๆต่อเนื่อง    ทั้งนี้นักท่องเที่ยวมองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ  และยังคงมั่นใจในการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่


          ขณะเดียวกันที่  ห้องประชุมชั้น3 ศาลากลางจังหวัดกระบี่ พ.ต.ท.มล.กิติบดี  ประวิตร  ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  ได้เชิญผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว  ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว  และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมหารือ เพื่อกำหนดมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยว ให้มีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น  

          โดยแบ่งเป็น3 ส่วน  มาตรการก่อนเกิดเหตุ   ระหว่างเกิดเหตุ   และหลังเกิดเหตุ  เพื่อให้มีประสิทธิภาพมายิ่งขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจ นักท่องเที่ยว พร้อมทั้งมีการจัดตั้งศูนย์ข้กระจายข้อมูลข่างสาร ในการทำหน้าที่ในการกระจายข่าวเหตุการณ์ ให้มีความถูกต้อง ผ่านระบบการสื่อสารต่างๆ   ให้มีข้อมูลไปในทิศเดียวกัน เพื่อไม่ให้เกิดความคลาดเคลื่อน

ขอบคุณข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่

ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...