จำนวนผู้เข้าชม

วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2561

ยะลา งานนี้ต้องขอกำลังเสริม งูเหลือมตัวใหญ่บุกบ้านชาวบ้าน ไม่ยอมให้จับง่ายๆ จับกันอย่างทุลักทุเล ยะลา งานนี้ต้องขอกำลังเสริม งูเหลือมตัวใหญ่บุกบ้านชาวบ้าน ไม่ยอมให้จับง่ายๆ จับกันอย่างทุลักทุเลเจ้าหน้าที่กู้ภัยเจ้าแม่ทับทิมยะลา ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนางนัสซือเราะ แวดือเระ อายุ 58 ปี เลขที่ 83/ 18 ซอยจะปะกียาอุทิศ เมื่อเข้าไปในบ้านพบว่าเป็นงูตัวใหญ่อยู่บริเวณหลังบ้าน จึงนำทีมอาสากูภัยพร้อมอุปกรณ์จับงูเดินทางไปตรวจสอบ

เมื่อถึงพบ นางนัสซือเราะ แวดือเระ เป็นเจ้าของบ้าน พาไปชี้จุดบริเวณกระถางดอกไม้ โดยพบเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังจองรอกินเหยื่อ โดยเฉพาะ แมวภายในบ้านและมีอาการดุร้าย จึงรีบเอาอุปการณ์จับงู โดยใช้ไม้ห่วงเชือกสอดเข้าไปที่หัวของงูแล้วดึงเชือกให้รัดปรากฏว่างูมีขนาดใหญ่และแข็งแรง ดิ้นอย่างรุนแรงแล้วรัดไม้ห่วงของเจ้าหน้าที่ จึงตัดสินใจขอเรียกกำลังเสริมจากชาวบ้านช่วยกันดึง เนื่องจากงูกำลังพยายามหนีลงร่องระบายน้ำ ต้องช่วยกันดึงออกมาถึง 5-6 คน จนสำเร็จช่วยกันอย่างทุลักทุเล ใช้เวลากว่า 30 นาที จากนั้นจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยป่าธรรมชาติที่ห่างไกลชุมชนต่อไป

เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้เปิดเผยว่า เป็นงูที่มีขนาดใหญ่ยาวที่สุด เป็นงูเหลือมยาว 4 -5 เมตร น้ำหนัก 40 กิโลกรัม จึงฝากบอกประชาชนในจังหวัดยะลาหากพบเจอสัตว์ที่มีพิษโดยเฉพาะงู เพื่อความปลอดภัย พยามอยู่ห่างๆ อย่าไปไล่ อย่าไปตี เนื่องจากงูเป็นสัตว์ดุร้ายมีพิษรายแรงถึงชีวิต ให้รีบโทรขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กูภัยทันที

ขอบคุณ อนูวา ลือแบซา ยะลา 063-0786411

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...