จำนวนผู้เข้าชม

วันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2561

นราธิวาส โรงเรียนสร้างสุข ผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลรือเสาะ จัดกิจกรรมส่งมอบกำลังใจ ผู้สูงวัย ครอบครัวใส่ใจ ชีวิตสดใส รับปีใหม่ไทย 2561(ชมคลิป)

นราธิวาส โรงเรียนสร้างสุข ผู้สูงอายุ เทศบาลตำบลรือเสาะ จัดกิจกรรมส่งมอบกำลังใจ  ผู้สูงวัย ครอบครัวใส่ใจ ชีวิตสดใส รับปีใหม่ไทย 2561(ชมคลิป)


  ประพันธ์  ฤทธิวงศ์ /ภาพข่าว      ช่วงเทศกาลวันส่งท้ายปีเก่าต้นรับปีใหม่ หลายโรงเรียนได้มีการจับแจกของขวัญกันแล้ว ไม่ต่างจากที่โรงเรียนผู้สูงอายุที่อำเภอรือเสาะ ได้มีการจัดกิจกรรมเช่นกันซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปอย่างสนุกสนาน
     เมื่อค่ำคืนวันที่ 9 มกราคม 2561  ที่มูลนิธีรือเสาะประชานุเคราะห์ อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทสมนตรีตำบลรือเสาะ 
ได้ให้ทีมครูอาสาของทางโรงเรียนสร้างสุข ผู้สูงอายุ จัดวันแห่งความสุข เพื่อให้นักเรียนผู้สูงอายุทุกคนมาร่วมสร้างสุขก่อนวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยนักเรียนผู้สูงอายุมีทั้งสิ้น 80 คน แยกเป็นชาย 10 คนและหญิง 70 คน อายุระหว่าง 49-85 ปี รวมอายุของนักเรียนผู้สูงอายุแล้วก็ หลายพัน ปี  ได้จัดให้มีแสดงของนักเรียนผู้สูงอายุ การจับแจกแลกของขวัญปีใหม่ เนื่องในวันส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ ซึ่งการแสดงสร้างสนุกสนานให้กับผู้สูงอายุทุกคน โดยเฉพาะช่วงของการจับของขวัญปีใหม่        นายวิเชษฐ์ ไทยทองนุ่ม นายกเทศมนตรี  ได้กล่าว อวยพรส่งมอบกำลังใจ  ผู้สูงวัย ครอบครัวใส่ใจ ชีวิตสดใส รับปีใหม่ไทย 2561 เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับผู้สูงอายุและครอบครัวที่สามารถดูแลผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี มีสุขภาพแข็งแรง และครอบครัวมีความอบอุ่น เพราะบางครั้งลูกหลานออกไปเฉลิมฉลองนอกบ้านทิ้งผู้สูงอายุเอาไว้ จึงไม่อยากให้ผู้สูงอายุเครียด จึงได้จัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมา 

      ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนผู้สูงอายุที่ต้องการให้ผู้สูงอายุมีส่วนร่วมกับกิจกรรมที่สำคัญและสร้างความสุขให้กับตัวเอง

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...