จำนวนผู้เข้าชม

วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2560

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงเหตุกลุ่มคนร้ายเผารถบัส-โค่นต้นไม้-โรยตะปูเรือใบ ที่ บันนังสตา

กอ.รมน.ภาค 4 สน. ชี้แจงเหตุกลุ่มคนร้ายเผารถบัส-โค่นต้นไม้-โรยตะปูเรือใบ ที่ บันนังสตา

         วันนี้ 18 ธ.ค.60 เวลา 10.30 น. ที่ ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานีพ.อ.ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการ           รักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า พร้อมด้วย พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายเจษฎา จิตรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และ นายกาส เส้นโต๊ะเย็บ หัวหน้าสำนักงานปองกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดยะลา ร่วมกันชี้แจ้ง

          จากกรณีเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายก่อเหตุวางเพลิงเผารถยนต์โดยสารของบริษัทสยามเดินรถ (เบตง - กรุงเทพฯ) ที่บ้านกาโสด หูม่ 5 ต./อ.บันนังสตา จ.ยะลา เป็นเหตุทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหายทั้งคัน โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 ธ.ค.60 ที่ผ่านมา


         พ.อ.ปราโมทย์  พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการ           รักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า
กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อ.บันนังสตา  ทางกองอำนวยการรักษาความมั่งภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจ ซึ่งจากการตรวจสอบพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ มุ่งประสงค์ต่อการทำลายทรัพย์สินเป็นหลัก โดยไม่ได้ทำร้ายพนักงานประจำรถและผู้โดยสาร ซึ่งผิดไปจากพฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา สอดคล้องกับภาพข่าวความเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.บันนังสตา

         ในห้วงที่ผ่านมา พบว่ากลุ่มคนร้ายยังคงพยายามต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เพื่อทำลายความเชื่อมั่น ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจจากการพัฒนาตามโครงการ สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ของรัฐบาล ที่ได้รับกระแสตอบรับจากพี่น้องประชาชนอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทิ้งไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องปัญหาภัยแทรกซ้อนหรือความขัดแย้งอื่นๆ ที่อาจเป็นแรงจูงใจให้คนร้ายเลือกก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งจะต้องทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป

          โดยทาง พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมกับได้สั่งการกำชับให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุและให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุอย่างเต็มที่ โดยจะเร่งรัดดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลกระทบทั้งชีวิตและทรัพย์สินจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยคณะกรรมการเยียวยาของจังหวัดจะทำการประเมินความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป พร้อมทั้งให้ทำการรวบรวมวัตถุพยานและพยานนหลักฐานอื่นๆ รวมทั้งการสืบสวนสอบสวนเชิงลึก 
           
       เพื่อวิเคราะห์ปัจจัยในการก่อเหตุและบังคับใช้กฎหมายกลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้พลขับรถ คือ นายอับดุลเลาะ สะแวบาโง และรถยนต์คันดังกล่าว ตรวจสอบแล้วเคยประสบเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดมาแล้วเมื่อปี 57 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยเข้าทำการกวาดล้างภัยแทรกซ้อน ทั้งยาเสพติด สินค้าหลีกเลี่ยงภาษี บ่อนการพนัน อาวุธสงคราม และการกระทำที่ผิดกฎหมายอื่นๆ อย่างเด็ดขาด ​และให้ทุกหน่วยเพิ่มมาตรการในการรักษาความปลอดภัยเส้นทางและพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจ ด้วยการปฏิบัติการเชิงรุกและการควบคุมพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลปีใหม่

        โฆษกกองอำนวยการ           รักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า

กล่าวอีกว่า กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงดำรงความมุ่งหมายในการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่กระทำความผิดในทุกคดี พร้อมกับขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเบาะแสคนร้ายสามารถโทรแจ้งหมายเลข 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ​

ขอบคุณ ปทิตตา หนูสันทัด 

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...