จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

นราธิวาส จิตอาสา อ.เมือง รวมพลัง 200 คน กวาดเผาขยะทะเลที่คลื่นซัดขึ้นฝั่งชายหาดบาโระห์บูตอเหนือ คาดจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของนราธิวาส เนื่องจากเป็นหาดทรายขาวและยังบริสุทธิ์


นราธิวาส จิตอาสา อ.เมือง รวมพลัง 200 คน กวาดเผาขยะทะเลที่คลื่นซัดขึ้นฝั่งชายหาดบาโระห์บูตอเหนือ คาดจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจแห่งใหม่ของนราธิวาส เนื่องจากเป็นหาดทรายขาวและยังบริสุทธิ์

 ที่บริเวณริมหาดบาโระห์บูตอ ม.13 ต.โคกเคียน อ.เมือง จ.นราธิวาส นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมืองนราธิวาส ระดมกำลังจิตอาสาในเขต อ.เมืองนราธิวาส จำนวน 200 คน ร่วมกันเก็บกวาดทำความสะอาดเศษขยะ เศษท่อนไม้ เศษพลาสติกนานาชนิดที่ถูกคลื่นซัดมาจากในท้องทะเลเมื่อช่วงฝนตกหนักและฟ้าคะนองคลื่นสูงกว่า 2 เมตร


 ที่ซัดกองขยะมาขึ้นฝั่งทำให้ทรายที่ขวางละเอียดและสวยงามถูกปิดบังและทับถมด้วยเศษขยะนานาชนิดจนกลายเป็นแหล่งทับถมของขยะอีกแห่งหนึ่งบนชายหาดดังกล่าว โดยบรรดาจิตอาสาทั้งประชาชน ตำรวจ ทหาร และข้าราชการ ต้องนำมาเผาทิ้งเพื่อทำให้ชายหาดดังกล่าวกลับมาสะอาดเหมือนเดิม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยี่ยมเยียนในช่วงเทศบาลปีใหม่ที่ถึงนี้


 ที่ผ่านมาชายหาดบาโระห์บูตอเหนื่อ เป็นชายหาดเล็กๆที่คนส่วนน้อยจะรู้จัก มีเพียงคนในพื้นที่เท่านั้นที่นำครอบครัวบุตรหลานนำกับข้าวอาหารมาเลี้ยงกันภายในครอบรัว เนื่องจากยังไม่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทำให้บริเวณชายหาดดังกล่าวมีทรายละเอียดสีขาว และยังมีแอ่งน้ำตื่นที่เด็กๆสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้อย่างสบายใจโดยที่ผู้ปกครองไม่ต้องกังวนว่าตะถูกคลื่นซัดเด็กๆไปยังทะเลน้ำลึก


 เพราะทางจังหวัดได้มีการสร้างกันคลื่นไว้แล้วก่อนหน้านี้ ทำให้คลื่นเบาน้ำตื่น และสะอาด อีกทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติสูง ไม่มีร้านค้าใดๆมาทำลายทัศนียภาพให้รกตา ไร้ขยะจากเศษซองขนมนมเนย และที่สำคัญ ชายหาดดังกล่าวอยู่ติดกับเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส  ไม่ห่างจากหาดนราทัศน์ที่กำลังได้รับความนิยมจากคนในพื้นที่และใกล้เคียง คาดไม่นานนี้อาจจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ในพื้นที่อีกด้วย.

ขอบคุณข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...