โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2560

สตูล ละงูอ่วม ทหาร ตชด.436 อบต.เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม(ชมคลิป)


สตูล ละงูอ่วม ทหาร ตชด.436 อบต.เร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วม(ชมคลิป)

          วันที่17ก.ย.2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จ.สตูล ขณะนี้อำเภอที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือที่อ.ละงูโดยเฉพาะที่ต.เขาขาว ต.กำแพง ต.ละงู ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว น้ำจากคลองละงูบวกกับน้ำที่ไหลมาจากต.น้ำผุด เข้าท่วมบ้านเรือราษฎร พืชสวนไร่นา บ่อปลาบ่อกุ้งโดยเฉพาะหนักสุดที่ต.เขาขาว น้ำท่วมจนติดริมถนนเส้นทางละงู-มะนัง บางจุดล้นขึ้นมาบนถนนสายหลัก ส่วนถนนตามซอยต่างจมมิดแทบทุกซอย



            ทางมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจ.สตูลนำเรือท้องแบบไปช่วยเหลือในการเดินทางเข้า-ออก ขณะที่บางบ้านสัตว์มีพิษโดยเฉพาะงูก็หนีน้ำเข้าไปอยู่รวมกับคน ทำให้ชาวบ้านหวาดผวาไปตามๆกัน ส่วนสัตว์เลี้ยงเช่นแพะ และกระบือชาวบ้านพาหนีน้ำมาไว้ริมถนนบางตัวถึงกับดำน้ำกินหญ้า


         นอกจากนี้ในส่วนของความช่วยเหลือทางตชด.436 จ.สตูลนำน้ำดื่มสะอาดบรรจุขวดจำนวนกว่า 500ขวดไปแจกจ่ายราษฎรในพื้นที่ ต.เขาขาว และทหารร.5พัน2 นำกำลังพลไปช่วยขนย้ายข้าวของ และช่วยแพ็คถุงยังชีพของอบต.เขาขาว เพื่อนำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปช่วยเหลือเบื้องต้นนายนพดล นงเกษม นายกอบต.นำสิ่งของไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ม.1,2,4,5และ7จำนวน 426 ครัวเรือน

       โดยระดับน้ำบางจุดสูงกว่า 1เมตร ส่วนที่ต.กำแพงเดือดร้อน4หมู่บ้าน กระทบ 700 คัวเรือน ต.ละงู 8หมู่บ้านกว่า1 พันครัวเรือน นอกจากนี้ในส่วนของอ.เมือง ระดับน้ำในพื้นที่ต.ฉลุง เริ่มไหลลงสู่พื้นที่ต.บ้านควน ต.คลองขุดโดยเฉพาะริมคลองบำบังในพื้นที่ต.คลองขุดน้ำเริ่มล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ได้ออกสำรวจพร้อมเตือนเด็กๆที่ชอบเล่นน้ำโดยผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิดด้วย

ขอบคุณ นิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น