จำนวนผู้เข้าชม

วันอังคารที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2560

นราธิวาส ประชาชนต่างปลาบปลื้มเข้ารับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์พระเทพฯ ในการประชันเสียงนกเขาชวา และประกวดการดำเนินการทางเกษตร งานของดีเมืองนรา ครั้งที่ 42 ประจำปี 2560

 นราธิวาส ประชาชนต่างปลาบปลื้มเข้ารับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์พระเทพฯ ในการประชันเสียงนกเขาชวา และประกวดการดำเนินการทางเกษตร  งานของดีเมืองนรา ครั้งที่ 42 ประจำปี 2560


    
      วันนี้ 19 ก.ย. 60  ประชาชนที่ได้เข้ารับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานของดีเมืองนรา ครั้งที่ 42 ประจำปี 2560  โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานรางวัลให้แก่ผู้ชนะการประกวดผลผลิตและผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร มีผู้เข้ารับพระราชทานรางวัล  65 ราย  ผู้ชนะการประกวดผลิตภัณฑ์ศิลปาชีพและกระจูด ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์ใบลาน, ใบปาหนัน ย่านลิเภา และการสานเสื่อกระจูด มีผู้เข้ารับพระราชทานรางวัล 9 ราย สำหรับการประชันเสียงนกเขาชวา ประกอบด้วย เสียงใหญ่, เสียงกลาง, เสียงเล็ก และดาวรุ่ง มีผู้เข้ารับพระราชทานรางวัล 44 ราย พระราชทานใบประกาศเกียรติคุณแก่ผู้สนับสนุนการจัดงาน 10 ราย

         และพระราชทานใบประกาศเกียรติคุณแก่กรรมการผู้ตัดสินกิตติมศักดิ์ จำนวน 10 ราย ณ บริเวณพลับพลา สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษาศูนย์ราชการ นั้นต่างรู้สึกปลาบปลื้มที่ได้เข้ารับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ซึ่งถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่ประทับใจในชีวิต และใกล้ชิดกับพระบรมวงศานุวงศ์มากที่สุด


        ทั้งนี้สำหรับการแข่งขันประชันเสียงนกเขาชวา ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ถือเป็นที่เดียวในภาคใต้ ที่มีการจัดขึ้น ซึ่งในปีนี้การจัดการแข่งขันนั้นได้รับความสนใจจากผู้เลี้ยงนกเขาชวาเสียงส่งนกร่วมประชันเสียงเป็นจำนวนมาก ทั้งจากประเทศเพื่อนบ้านมาเลเซีย สิงคโปร์ รวมผู้เลี้ยงนกในพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด ตลอดจนถึงพื้นที่ภาคกลาง


ขณะที่กลุ่มเกษตรกรในพื้นที่ต่างรอคอยที่จะส่งผลผลิตตนเองเข้าประกวดในงานลองกองทุกๆปี เพื่อที่จะพัฒนาคุณภาพของตนเอง และได้ใกล้ชิดกับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี

       ด้านนานผิน วงษ์น้อย เกษตรในพื้นที่ อ.ระแงะ ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศจากการประกวดศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร กล่าวว่า ในปีนี้ตนเองและครอบครัวรู้สึกดีใจมากที่ได้รับพระราชทานรางวัล ซึ่งปกติจะส่งผลิตผลทางการเกษตรเข้าประกวดตลอดโดยเฉพาะลองกอง และในปีนี้ได้ส่งในส่วนของศูนย์เรียนรู้ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์ต่อกลุ่มเกษตรกรในพื้นที่อย่างมากในการเรียนรู้ และมาแก้ปัญหาเกี่ยวกับด้านเกษตรร่วมกัน


         ด้านนายเทวรุจน์  อินสมภักษร เจ้าของนกกนกเพชร   ซึ่งเข้าร่วมประชันเสียงนกเขาชวา ชิงถ้วยพระราชทาน ในงานของดีเมืองนรา ประจำปี 2560 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ลำดับที่ 5  ประเภทดาวรุ่ง กล่าวว่า รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้เข้ารับพระราชทานรางวัลจากพระหัตถ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี       ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเดินทางมาร่วมประชันเสียงนกเขาชวาเป็นปีที่ 2 และตั้งใจที่จะเดินทางมาทุกๆปี เนื่องจากเป็นสนามที่ใหญ่และใกล้ชิดกับสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี  ขณะที่การเลี้ยงนกนั้นถือเป็นการผ่อนคลายและสร้างความสุขให้กับครอบครัว การนำนกไปลองสนามต่างๆทำให้นกเกิดความเคยชินและสามารถส่งเสียงร้องได้ทุกครั้งที่ประกวด และสามารถคว้ารางวัลและสร้างความภาคภูมิใจให้กับผู้เลี้ยงนกได้ขอบคุณ ทีมข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนราธิวาส

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...