โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันศุกร์ที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2560

กระบี่ ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำป่าไหลทะลักท่วมสระมรกตแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่ ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่เร่งอพยพนักท่องเที่ยว ออกจากพื้นที่ พร้อมห้ามเข้าในพื้นที่ในช่วงนี้จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ

กระบี่ ฝนตกต่อเนื่อง ส่งผลให้น้ำป่าไหลทะลักท่วมสระมรกตแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังจังหวัดกระบี่   ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร  เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง  เจ้าหน้าที่เร่งอพยพนักท่องเที่ยว ออกจากพื้นที่    พร้อมห้ามเข้าในพื้นที่ในช่วงนี้จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่ภาวะปกติ
     เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2560  หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งวันนี้  ส่งผลให้ปริมาณน้ำในสระมรกตเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม ต.คลองท่อมเหนือ อ.คลองท่อม  จ.กระบี่เพิ่มสูงขึ้น ระดับน้ำสูงกว่า 50ซม.  เอ่อท่วมพื้นที่ ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร  เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์ฯ   เร่งอพยพได้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติทยอยจำนวน หลายสิบคน เดินทางออกจากพื้นที่ เพื่อความปลอดภัย  เช่นเดียวกับที่บริเวณน้ำตกร้อน แหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงปริมาณน้ำเริ่มสูงขึ้นละมีสีขุ่นมัว  เจ้าหน้าที่ก็ได้อพยพนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่เช่น

        นายวุฒิพงศ์ ชูสังราช  หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดฝนตกหนักติดต่อกันตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ได้ส่งผลให้น้ำป่าเอ่อเข้าท่วมบริเวณปากเท้าเข้าสระมรกต โดยมีปริมาณสูงประมาณ 50 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่จึงได้ให้นักท่องเที่ยวอพยพออกจากพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าปริมาณน้ำจะเพิ่มสูงมากขึ้นเพื่อความปลอดภัย  แต่ก็ถือว่าไม่รุนแรงนักอยู่ในขั้นที่สามรถควบคุมได้  
      

       หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม  เปิดเผยอีกว่า เห็นผิดสังเกตก็ได้อพยพนักท่องเที่ยวที่ติดอยู่ภายในสระมรกต ออกมาจากพื้นที่  ซึ่งทุกคนปลอดภัย พร้อมห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปในช่วงนี้ เนื่องจากฝนยังตกอย่างต่อเนื่อง เกรงว่าน้ำป่าจะทะลักมาสมทบเพิ่มอีก แต่อย่างไรก็ตาม น้ำท่วมอยู่ในช่วงเวลาสั้นสั้นๆ  หากฝนหยุดตก  คาดว่าปริมาณน้ำก็จะลดลง และสามรถเที่ยวได้ปกติในวันพรุ่งนี้

      ขอบคุณข้อมูลภาพ/ข่าว/กระบี่

        ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น