โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันเสาร์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2560

สตูล เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จับกัญชา กว่า 440 กก.ก่อนส่งขายประเทศมาเลเซีย นักค้าหรบหนีลอยนวล(ชมคลิป)


สตูล เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง จับกัญชา กว่า 440  กก.ก่อนส่งขายประเทศมาเลเซีย  นักค้าหรบหนีลอยนวล(ชมคลิป)


          เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ส.ค. 60ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวร สภ.เมืองสตูล  พ.ต.อ.จิระวัฒน์ พยุงธรรม  รอง ผบก.ภ.จว.สตูล  ได้แถลงข่าวถึงการจับกุมกัญชา จำนวน 440  กก.เมื่อคืนนี้ว่า  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์  ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สตูล  ว่า หลังจากที่ได้รับสายรายงานว่าจะมีการขนกัญชาอัดแท่งจำนวน 440 ก้อน หรือ  440  กก. เพื่อเตรียมส่งขายไปยังประเทศมาเลเซีย 

         จึงได้ประสานกำลังจาก พ.ต.ท บัณฑิต  สีหาโคตร ผบ.ร้อยตชด436สตุล พ.ต.ท.สันติพงษ์  พันธ์สวัสดิ์สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ตำแหน่ง ผบ.ชป.รส.ร.5 พัน.2 บก.ควบคุม พล.ร.5 และ สภ.เมืองสตูล  ตำรวจน้ำสตูล  ตชด.436 ฝ่ายปรกครองชุดปราบปรามยาเสพติด และทหารจาก ร้อย ร.5 พัน 2  เข้าร่วมจับกุม  ได้บริเวรริมถนนหน้าโรงเรียนบ้านตันหยงโป ม. 1 ต.ตันหยังโป อ.เมือง จ.สตูล  พร้อมรถกระบะ ทะเบียน  ฒย 7859 กทม. 

         ซึ่งรถได้จอดอยู่ข้างทาง แต่ ไม่มีตัวคนขับซึ่งน่าจะหลบหนี  ไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ก็จะตามจับกุมต่อไปเนื่องจาก รถ  สามารถที่จะเช็คเจ้าของได้ว่าเป็นของผู้ใด และพร้อมกันนี้ก็ยังได้มีการแถลงข่าวการจับกุมพืชใบกระท่อม จำนวน 252 กก.บรรจุในลังโฟม  จำนวน 21 ลัง  ไว้ในรถกะบะ ทะเบียน 8270 ภูเก็ต

         ซึ่งสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ สภ.ท่าแพ  โดยสามารถจับกุม  นายอดินัน หรือ นัน สมาแอ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่  6/5  ถนนบุรีวานิช ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล และนาย ณัฐพล หรือ หวี บุญเทียม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/20 ซ.1 ถนนสตูลธานี ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล   ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 216/2 ม.10 ต.ท่าแพ อ.ท่าแพ จ.สตูล   

           โดยคาดว่า  ทั้งสอง จะกระจายขายใบกระท่อมให้แก่วัยรุ่นในพื้นที่ จ.สตูล  และ จังหวัดใกล้เคียง  จึงได้เข้าดำเนินการจับกุมในข้อหา  มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 พื้ชใบกระท่อม ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย  ต่อไป

ขอบคุณ นิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น