โฆษณา

จำนวนผู้เข้าชม

วิเคราะห์ เจาะลึก มุมมองการเมือง พบกับนายหัวไทรนักข่าวหัวเห็ด จาก ปลายด้ามขวานชายแดนใต้

วันจันทร์ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2560

ปัตตานี “สมาพันธ์ครู” เสวนา ครบรอบ 13 ปี ย้ำ! เรื่องความปลอดภัยและสวัสดิการ ครู3จซต

ปัตตานี  “สมาพันธ์ครู” เสวนา ครบรอบ 13 ปี ย้ำ! เรื่องความปลอดภัยและสวัสดิการ  ครู3จซต
              เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2560 ที่ห้องประชุมสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครู และบุคลากรทางศึกษา จังหวัดปัตตานี  นายการุณ สกุลประดิษฐ์  เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาชั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมาร่วมเป็นเกียรติในงานครบรอบ 13 ปี สมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนใต้ เพื่อพบปะ ให้กำลังใจ โดยมีนายพงศ์เทพ  ไข่มุกต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาสปัตตานี นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมา
พันธ์ ครู3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ นายประหยัด สุขขี ศึกษาธิการจังหวัดปัตตานี นายอรรถสิทธิ รัตนแคล้ว ผู้อำนวยการ สกสค.จังหวัด ตัวแทน พรศ. รุ่น 8 และคณะครูในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ พร้อมทั้ง 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ให้การต้อนรับ               เลขาธิการคณะกรรมการศึกษาขั้นพื้นฐานกระทรวงศึกษาธิการ  ได้กล่าวชื่นชมในการทำงานของสมาพันธ์ครูฯ ที่ได้เสียสละต่อสู้เรียกร้องให้กับครูผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ในตลอด 13ปี จนสามารถเสนอแนะเรียกร้องให้เกิดมาตรการด้านต่างๆช่วยเหลือเยียวยาเยียวยาครูผู้ที่
ได้รับผลกระทบ ในเรี่องของสวัสดิการและความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สิน จนก่อให้เกิดสิทธิประโยชน์ด้านต่างๆ ทำให้เกิดขวัญ กำลังใจให้กับครูและบุคลากรทางการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
              นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ ครู3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า  ตลอดระยะเวลา 13 ปี ในการต่อสู้เพื่อเรียกร้องสิทธิผลประโยชน์ให้กับครูที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์  เพื่อร่วมกันผลักดันมาตรการการรักษาความปลอดภัยครู จะต้องชัดเจน และเป็นรูปธรรม จากที่ผ่านมา ครูผู้สูญเสีย 184 ราย แต่ช่วงปี 2559 ครูเสียชีวิตจากเหตุการณ์ไม่สงบ เพียง 1 ราย คือ น.ส.สุณีสา บุญเย็น อายุ 49 ปี ครูอัตราจ้าง กศน.มายอ
             นอกจากนี้ ทางสมาพันธ์ได้เรียกร้องเงินเสี่ยงภัย  จนปัจจุบัน ครูในพื้นที่ทุกส่วนได้รับเพิ่มเป็นเงิน 3,500 บาท  และครูเอกชนก็เพิ่มเป็น  2,500 บาท นับว่าเป็นเงินพัฒนาคุณภาพการศึกษา ซึ่งทางสมาพันธ์ต่อสู้เรียกร้องมานานกว่า 8 ปี
              ขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมแสดงพลังรำลึกถึงภารกิจอันยิ่งใหญ่ที่พวกเราต่อสู้กันมา เรียกร้องผลักดันในการดูแลคุณภาพชีวิตของคุณครูและบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยอุดมการณ์และปณิธานที่แน่วแน่ในงาน 13 ปี  นายบุญสม ทองศรีพราย กล่าวทิ้งท้าย
                                                

ข่าว ที่มาของสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนใต้
          ประพันธ์  ฤทธิวงศ์/ รายงาน

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น