จำนวนผู้เข้าชม

วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2560

สตูล ยังอ่วมหนักน้ำท่วมสูงกว่า1 เมตร ตำรวจน้ำ ตชด.436เร่งอพยพผู้ป่วยติดเตียงไว้ในที่ปลอดภัย ขณะที่พื้นที่เศรษฐกิจ อ.ละงู น้ำทะลักเข้าท่วมแล้ว(ชมคลิป)


สตูล ยังอ่วมหนักน้ำท่วมสูงกว่า1 เมตร ตำรวจน้ำ ตชด.436เร่งอพยพผู้ป่วยติดเตียงไว้ในที่ปลอดภัย ขณะที่พื้นที่เศรษฐกิจ อ.ละงู น้ำทะลักเข้าท่วมแล้ว (ชมคลิป)

          วันที่22ก.ย.2560ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์น้ำท่วมยังคงขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ หนักสุดที่อ.ละงู อ.ควนโดนและอ.เมือง โดยเฉพาะที่อ.เมือง ในพื้นที่ต.คลองขุด น้ำจากต.ฉลุง ต.บ้านควน ไหลลงสู่ต.คลองขุดอย่างรวดเร็ว ทำให้พื้นที่ซอยร่วมวารินทร์ ม.7 ต.คลองขุด จุดที่ลุ่มที่สุดน้ำสูงกว่า 1 เมตร ชาวบ้านต้องอพยพไปอยู่บ้านญาติ
        โดย พ.ต.ท.สันติพงษ์  พันธ์สวัสดิ์สว.ส.รน.3 กก.9 บก.รน พ.ต.ท.บัณฑิต สีหาโคตร ผบ.ร้อย ตชด.436  และเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ ตชด.436 ต้องเดินลุยน้ำพร้อมเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมโดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียงเนื่องจากน้ำยังคงไหลเข้าท่วมอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าหนักสุดในรอบ 6 ปีเพราะน้ำยังคงไหลท่วมเข้ามามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง บางคนต้องกลับเข้ามาสับสะพานไฟลงเพื่อความปลอดภัย บางรายไม่ยอมย้ายไปไหนต่อพื้นที่เพื่อยกระดับให้ได้อยู่ได้อย่างปลอดภัยเพียงขอแค่เรือได้เข้าซื้ออาหารเพื่อมากินประทังชีวิตได้
         โดยพื้นที่ที่ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมสูง สิ่งที่ต้องการที่สุดคืออาหารกล่องและน้ำดื่มเนื่องจากไม่สามารถหุงหาอาหารได้ ขณะที่อ.ละงูน้ำจากรอบนอกและน้ำจากคลองละงูไหลเอ่อล้นเข้าท่วมเขตเทศบาลต.กำแพง ซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจของอ.ละงู ขณะนี้ชาวบ้านช่วยกันขนย้ายข้าวของกันอย่างอลม่าน

ขอบคุณนิตยา แสงมณี // สตูล

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...